Đời sốngMẹo hay

5 mẹo vặt hữu ích trong bếp mà ai cũng nên biết

Trong cuộc sống, những mẹo vặt giúp ích rất nhiều cho chúng ta, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian, công sức. Tìm hiểu ngay 5 mẹo vặt hữu ích trong nhà bếp nhé!

Làm sạch vết bẩn trên ly sứ bằng muối và vỏ cam

Chiếc ly sứ yêu thích của bạn bị các vết ố bẩn? Đừng lo, hãy dùng mặt trong vỏ cam chấm thêm ít muối rồi nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt vết ố, sau đó rửa lại bằng nước sạch, ly sứ của bạn chẳng mấy chốc sẽ lại trắng tinh như mới!

Làm sạch vết bẩn trên ly sứ bằng muối và vỏ cam

Tách hạt ngô nhanh nhờ nửa ống hút

Tách hạt ngô quả là một công việc nhàm chán và tốn thời gian. Lần tới, hãy cắt đôi ống hút theo chiều dọc và dùng phần nửa ống hút này luồn vào chân các hạt ngô. Chỉ bằng động tác nhỏ này, hạt ngô sẽ được tách ra đều đặn và nhanh chóng, lại ít tốn sức.

Tách hạt ngô nhanh nhờ nửa ống hút

Cách bóc vỏ khoai tây nhanh nhất

Thay vì dùng dao bóc vỏ khoai tây rồi mới nấu, hãy thử làm ngược lại. Bạn rạch vỏ khoai tây làm tư và luộc chín. Khi đó vỏ và thịt khoai tây bị tách ra, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ một cách cực kì dễ dàng.

Cách bóc vỏ khoai tây nhanh nhất

Cách vắt chanh được nhiều nước nhất

Không cần dùng tay hay dụng cụ vắt chanh cầu kì, bạn chỉ cần dùng đến một chiếc gắp thức ăn. Sau khi cắt đôi quả chanh, đặt quả chanh vào giữa hai cần của chiếc gắp, bóp nhẹ và bạn sẽ có lượng nước chanh nhiều nhất.

Cách vắt chanh được nhiều nước nhất

Chữa cay mắt khi thái hành

Hành là loại củ “lấy nước mắt” của bà nội trợ nhiều nhất. Mẹo hay để chữa cay mắt khi thái hành chính là mở ngăn đá tủ lạnh, đưa mắt sát lại và chớp chớp vài lần. Mẹo này giúp mắt bạn bớt cay, mát dịu và thư giãn hơn!

Mẹo hay để chữa cay mắt khi thái hành chính là mở ngăn đá tủ lạnh, đưa mắt sát lại và chớp chớp vài lần.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button